Gia sư các môn

Gia sư các Quận

Phương pháp học tập bộ môn lý

- Người đăng bài viết: admin
Gia sư uy tín tại hà nội - Văn Phòng gia sư Minh Hương - Phone : (04)3.360.2424 - Hotline: 0916.479.002.-0988.985.453
Hiện nay việc cập nhật kiến thức và phương pháp, hình thức dạy học môn Vật lý, theo sát với những thành tựu của khoa học công nghệ hiện đại cần đạt các mục tiêu của bộ môn :
hoc tốt vật lý- Kích thích lòng ham thích của các em HS trong việc học tập bộ môn Vật Lý, đó là một yếu tố quan trọng giúp các em học tập có hiệu quả.

- Tăng cường tính thực tiễn, thực hành, giúp các em HS kết nối môn học Vật Lý với những thực tế đa dạng và sinh động của cuộc sống .
- Bước đầu thể hiện một cách nhẹ nhàng tinh thần tích hợp trong hoạt động giáo dục : gắn bó môn học Vật Lý với kiến thức của các bộ môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội khác, với việc giáo dục ý thức trong học tập, trong tập thể và có ý thức tiết kiệm trong cuộc sống .

Do đó, cách học bộ môn vật lý cũng có vai trò không nhỏ trong việc học tập ở cấp THCS:

-       Trước tiên, HS đọc qua bài một lần. Ðọc thật chậm. Phần nào khó hiểu nên ghi ra giấy nháp ngay. Sau khi đọc xong một lượt, HS nên lập ngay dàn bài. Nhớ là từ phần của dàn bài, có đoạn quan trọng, cần ghi cụ thể và gạch dưới những đoạn ấy. Lập dàn bàn xong là khai triển bài học rất dễ dàng, khi vào lớp tiếp thu bài tốt hơn

-       Về môn Vật lý, bao giờ cũng có những công thức, những định luật, HS nên học thật nhuần nhuyễn các công thức, các định luật ấy. Không học sơ sơ mà nhớ phải thật nằm lòng. HS nên có những quyển sổ tay để ghi những công thức này. Một phương pháp giúp HS dễ nhớ là nên học trên bảng, dùng phấn viết những định luật, những công thức để khi đi qua đi lại luôn nhìn thấy và khắc sâu vào đầu óc.

-       Khi nào đã thuộc thì xóa đi để ghi nội dung khác. Hoặc HS cũng có thể ghi dàn bài, các định luật, các công thức của môn học này trong một mảnh giấy, xếp bỏ vào túi, và bất cứ nơi đâu cũng có thể lấy ra nhẩm lại được. Với môn Vật lý, HS nên áp dụng làm bài tập toán ứng đụng, đừng bỏ qua một bài tập nào của sách bài tập. Vì nếu không thực hành HS sẽ không thể giỏi về môn Lý được.

-       Ngoài ra môn Vật lý là môn học có nhiều thí nghiệm thực hành, để tiếp thu tốt kiến thức sắp học, HS phải thể hiện tác phong nghiêm túc, tôn trọng kết quả thí nghiệm vừa tìm, tập trung vào các bước tiến hành thí nghiệm mà GV hướng dẫn để tự bản thân HS khám phá kiến thức và công nhận các thí nghiệm đã đưa đến các định luật là chính xác.

Qua đó, các GV nhóm vật lý chân thành cám ơn các quý phụ huynh và các em HS đã theo dõi và có những góp ý chân thành cho cách học bộ môn ngày một hoàn thiện tốt hơn giúp các em đạt được kết quả tốt nhất trong năm học.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ
CÂU LẠC BỘ GIA SƯ TP HÀ NỘI
Văn phòng gia sư sư phạm
Địa chỉ: + Văn phòng 1: Số 16H2 Ngõ 130 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội
(Tập thể trường Đại học Sư Phạm 1)
+ Văn phòng 2: Số 172 Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội
Điện thoại : 04.8588.8508 Mobile: 0978.42.84.83 - 0934.53.58.05
Email : giasusupham1.vn@gmail.com
Website : http://www.giasusupham1.vn

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
vinhomes central park
dang-ky-tim-gia-su
dang-ky-lam-gia-su
danh cho phu huynh
bi quyet tim gia su
quy trinh lam gia su

Thống kê truy cập

  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 67
  • Tháng hiện tại: 5060
  • Tổng lượt truy cập: 570994